Hoa tường vi bung nở rực rỡ thay thế hàng cây phong lá đỏ ở Hà Nội

Những ngày đầu tháng 7, tuyến đường Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh rực rỡ sắc hồng của hàng hoa tường vi kéo dài hàng cây số, thay thế cho hàng phong lá đỏ trước đây.

Vào những ngày đầu tháng 7 này, người dân Thủ đô được dịp trầm trồ trước hàng hoa tường vi cánh mỏng đang bung nở rực rỡ, kéo dài cả cây số trên tuyến đường Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh

Trước đó, tại dải phân cách trên con đường này vốn đã được trồng mới 3 tầng cây xanh với nhiều loại cây khác nhau. Tầng trên cùng là cây phong, tầng giữa là hoa tường vi cánh mỏng màu hồng và tầng dưới cùng là các loài hoa, như: râm bụt, trang đỏ…

Tuy nhiên, đến giữa tháng 6/2021, Hà Nội đã cho di dời toàn bộ hàng cây phong lá đỏ về về vườn ươm ở Yên Sở, quận Hoàng Mai để chăm sóc.

Hoa tường vi có tên khoa học là Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, tường vi, thuộc họ hoa hồng.

Vào những ngày đầu tháng 7, dễ dàng có thể bắt gặp những hàng hoa tường vi đang phát triển tốt và bung nở rực rỡ, thu hút người đi đường.

Hoa tường vi nở trong khoảng 2 tháng nếu trồng đơn lẻ. Trồng theo quần thể có thể kéo dài thời gian nở hoa, cụ thể là từ 2-3 tháng.

Có nhiều loài tường vi khác nhau và mỗi loài lại sở hữu một màu sắc đặc trưng riêng biệt như tường vi trắng, hồng nhạt, tím và đặc biệt là tường vi đỏ thường cho nhiều chùm hoa to và rực rỡ. Tường vi được trồng nhiều ở Nhật Bản, Trung Quốc… Ở Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và Hà Nội.

Với thân dáng mảnh mai, két hợp với màu hồng rực rỡ thu hút ánh mắt của nhiều người dân khi đi qua con đường này. “Ngày nào tôi cũng đi làm qua đây nên rất hay để ý hàng hoa tường vi này, đây là một loài hoa đẹp, bắt mắt, phù hợp để tô điểm đường phố”. chị Thu Hằng (30 tuổi, Trần Duy Hưng) cho hay.

Nguồn trích dẫn: https://phunuvietnam.vn/hoa-tuong-vi-bung-no-ruc-ro-thay-the-hang-cay-phong-la-do-o-ha-noi